Dư luận trên mạng xã cho rằng việc CSGT đeo camera trên người chỉ là “mang tính hình thức” và không giúp giảm nạn mãi lộ
 
Một chiếc ghế Ikea được hai cánh tay robot phối hợp nhịp nhàng lắp ráp từng chi tiết. Một cánh tay chuyên đưa các thanh ngang để cánh tay thứ hai đóng mộng vào các lỗ đã được khoan sẵn ở hai đầu, sau đó đặt những thanh nối này vào một bên thành ghế được đặt trên mặt đất. Sau khi đã lắp hết những thanh nối ngang vào thành ghế thứ nhất, cả hai cánh tay cùng nâng thành ghế thứ hai và đóng lên trên. Toàn bộ quá trình lắp ráp mất hơn 8 phút !
 
Giáo sư Hoàng Tụy, một trong hai nhà toán học tiên phong xây dựng ngành Toán học VN, và là một trí thức độc lập tích cực dấn thân dân chủ hóa đất nước và cải cách giáo dục, vừa qua đời ở tuổi 92.
 
Hiệp định Thương mại Tự do Liên Hiệp Châu Âu-Việt Nam (EVFTA), được ký ngày 30/06/2019 tại Hà Nội, sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Liên Hiệp Châu Âu tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020, 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030 so với không có Hiệp định.
 
Một ngày sau khi bị khởi tố về “tội trốn thuế”, luật sư Trần Vũ Hải hôm 3/7 tuyên bố “quyết định tạm nghỉ ngơi” để “dành thời gian chủ yếu cho gia đình, đọc sách, và giải quyết những vướng mắc” liên quan tới vụ việc pháp lý mà ông nói là “đáng tiếc”.
 
Sắp tới, người dân khi muốn biết CSGT làm gì, ở đâu, xử phạt lỗi gì, tên người xử phạt… thì chỉ cần lên mạng là sẽ có đầy đủ thông tin
 
Bộ Công thương Việt Nam hôm thứ Tư giảm nhẹ quyết định của Bộ Thương mại Mỹ áp thuế lên một số sản phẩm thép xuất khẩu của Việt Nam có nguồn gốc nước ngoài, nói rằng những sản phẩm có nguyên liệu của Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng.
 
Quốc khánh Hoa Kỳ năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều màn trình diễn hấp dẫn, phô trương “sức mạnh quân sự của lực lượng quân đội tân tiến nhất thế giới”
 
Một ngày sau khi bị khởi tố về “tội trốn thuế”, luật sư Trần Vũ Hải hôm 3/7 tuyên bố “quyết định tạm nghỉ ngơi” để “dành thời gian chủ yếu cho gia đình, đọc sách, và giải quyết những vướng mắc” liên quan tới vụ việc pháp lý mà ông nói là “đáng tiếc”.
 

Lãnh đạo VN chúc mừng Quốc khánh Mỹ

Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi điện mừng đến Tổng thống Donald Trump nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ 4/7, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 3/7.
 
Một đại diện của Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an, vừa cho biết cơ quan này đang tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch hoạt động của các đơn vị trực thuộc để công khai lên website của Cục.
 
Một ban nhạc của Không quân Hoa Kỳ mới đây đã tới các tỉnh miền bắc Việt Nam để thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa người dân hai nước, sử dụng “ngôn ngữ có sức mạnh nhất của hòa bình là âm nhạc”.
 
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 4/7 tái khẳng định tuyên bố trước đó của Bộ Công thương về việc “phối hợp” với phía Hoa Kỳ liên quan tới việc Mỹ áp thuế hơn 400% lên thép Việt Nam “xuất xứ từ Hàn Quốc và Đài Loan”.
 
Ngày 30/06/2019, tại Hà Nội, Việt Nam và Liên Hiệp Châu Âu đã ký kết hiệp định thương mại tự do EVFTA và hiệp định bảo hộ đầu tư IPA. Sau khi ký kết, hiệp định EVFTA sẽ được đưa ra Nghị Viện Châu Âu để phê chuẩn ( có thể là vào cuối năm nay ), trước khi được Hội Đồng Châu Âu chính thức ký kết và bắt đầu có hiệu lực. Riêng hiệp định bảo hộ đầu tư thì phải được Quốc Hội từng nước thành viên Liên Hiệp Châu Âu phê chuẩn trước khi có hiệu lực.
 
Hàng tỉ đôla giá trị hàng hóa Trung Quốc chịu thuế quan của Mỹ trong chiến tranh thương mại giữa hai nước đang đi đường vòng vào Mỹ qua ngả các nước khác ở Châu Á, đặc biệt là Việt Nam, theo dữ liệu của Việt Nam được báo Wall Street Journal loan tải hôm 26/6.
 
Một tòa án ở Tp. Hồ Chí Minh hôm 27/6 xử phạt cựu luật sư Trần Công Khải 8 năm tù vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” với cáo buộc “tham gia tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời”.
 
Một tàu cá của ngư dân Cà Mau đã bị đâm chìm trong vùng Vịnh Thái Lan hôm 22/6, truyền thông báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin. Theo những người có mặt tại hiện trường thì thủ phạm đâm tàu là tàu hàng OCEANUNICORN, số hiệu 9388780, mang cờ Singapore, đã bỏ chạy về hướng biển Thái Lan.
 
Những thông tin trái chiều do nhà báo Lê Trung Khoa ở Đức và báo Phụ Nữ ở TP HCM đưa ra có thể gây khó cho việc bán hàng của VinFast
 
Đúng theo dự kiến, ngày 14/06/2019, Quốc Hội Việt Nam vừa thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể.
 
Hôm 20/6, tại thủ đô Seoul, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Park Jae-Min chủ trì cuộc Đối thoại Chính sách quốc phòng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 8.
 
Ngày Tị nạn Thế giới là ngày ôn lại kỷ niệm, và tỏ lòng biết ơn các quốc gia đã cưu mang và cho chúng ta một cơ hội thứ nhì để làm lại cuộc đời ở các xứ sở tự do
 
Hôm 15/6, Cơ quan Di trú Quốc gia Đài Loan (NIA) đã bắt giữ 413 công nhân nhập cư vì làm việc bất hợp pháp, trong đó phần lớn là công dân Việt Nam và Indonesia, chủ yếu trong các nhà máy và công trường xây dựng.
 
Một khách hàng người Đài Loan 60 tuổi tuyên bố sẵn sàng ly dị vợ để cưới một trong 6 cô gái Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt vì làm việc bất hợp pháp tại một hộp đêm
 
Hai chuyên gia kinh tế, tài chính bình luận với VOA rằng tổng số nợ của Việt Nam vẫn đang ngày càng tăng là “rất nguy hiểm”, đặt ra nguy cơ “vỡ nợ”
 
Quốc hội Việt Nam vừa chính thức thông qua Luật quản lý thuế sửa, trong đó có quy định tạm hoãn xuất cảnh đối với trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế
 
Vấn đề nợ công của Việt Nam mới đây lại được báo giới trong nước mổ xẻ, lưu ý đến áp lực “vay nợ mới chỉ để trả nợ cũ” và ngân sách không dư bao nhiêu tiền để đầu tư, phát triển. Hai chuyên gia kinh tế, tài chính bình luận với VOA rằng tổng số nợ của Việt Nam vẫn đang ngày càng tăng là “rất nguy hiểm”, đặt ra nguy cơ “vỡ nợ”.
 
Hôm 15/6, Cơ quan Di trú Quốc gia Đài Loan (NIA) đã bắt giữ 413 công nhân nhập cư vì làm việc bất hợp pháp, trong đó phần lớn là công dân Việt Nam và Indonesia, chủ yếu trong các nhà máy và công trường xây dựng, theo Taiwan News.
 
Việt Nam sẽ nâng cao tiêu chí chất lượng phế thải nhựa nhập khẩu. Kể từ ngày 01/01/2025, Việt Nam sẽ chỉ cho nhập phế liệu làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm nhựa có giá trị cao, không cho nhập phế liệu về sản xuất các sản phẩm trung gian như hạt nhựa hay bột giấy.
 
Hàng trăm công an của tỉnh Đồng Nai được huy động đến để “giải cứu” sếp và đồng nghiệp bị nhóm “giang hồ” bao vây bên trong một chiếc xe Camry.
 
Vào ngày 01/04/2019, một quan chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyên bố là ngân hàng này chưa cấp phép cho sàn giao dịch tiền ảo hay tiền mã hóa nào, bác bỏ thông tin là đã có sàn giao dịch tiền ảo được Nhà nước cấp phép. Ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cho biết là thủ tướng chỉ mới giao cho bộ Tư Pháp « xây dựng đề án và tham mưu cho chính phủ ... hoàn thiện khung khổ pháp lý trong vấn đề này ».