TOP WOMEN'S SITES

World LifestyleBustleJezebelRefinery29CosmopolitanMartha StewartGood HousekeepingShe KnowsVogueShapeReader's DigestPreventionAllureElleGlamourSelfAll YouHarper's BazaarWomen's HealthHelloGigglesIn StyleMarie ClaireStyleCasterPure WowWho what wearRackedWoman's DayFitness MagazineredbookMoreW magazineManrepeller

TOP HOME & DECOR SITES

The SpruceHouzzHGTVDIY NetworkCurbedApartment TherapyGood HousekeepingBetter Homes and GardensReal SimpleCountry LivingHometalkSouthern LivingLonnyHouse BeautifulArchitectural DigestBob VilaElle DecorGardening know howMy DomaineDominoFine HomebuildingHomeditCoastal LivingDecoist

TOP FOOD & COOKING SITES

allrecipes.comFood NetworkGeneus KitchenSerious EatsThe kitchnDelish.comTaste of HomeEpicuriousbon appetitMyRecipes.comChowFood52Food & WineYummlyAdd a PinchEating Welldamndelicious.netSkinnyTaste.comSimply RecipesCooking LightCook's IllustratedThe Daily MealBBC Good FoodSaveur

TOP MEN'S SITES

LAD BibleChiveGQEsquireComplexMen's HealthMen's FitnessArt of ManlinessAsk MenBroBibleFashionbeansMuscle & FitnessMaximHi ConsumptionMen's JournalPrimer Magazine

Ngay từ những ngày đầu của nền cộng hòa ở nước Mỹ, người da trắng giàu có đã có một tiếng nói khá cách biệt trong vận mệnh quốc gia. Những nhà lập quốc như George Washington, Thomas Jefferson hay James Madison đều xuất thân từ những gia đình đại địa chủ giàu có.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cũng như hàng chục năm nay, trước Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ, 04/7, cộng đồng người Việt có buổi họp mặt tại một gian nhà nhỏ ở ngoại ô Washington để sắp xếp, chuẩn bị cho buổi diễn hành tại thủ đô trong ngày lễ trọng đại của nước Mỹ. Năm nay, cộng đồng người Việt tại đây sẽ có khoảng 200 người tham gia lễ diễn hành, nên mọi thứ phải chuẩn bị thật kỹ càng, đầy đủ bao gồm các loại trang phục truyền thống mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam cho tới các loại nước uống, thực phẩm phục vụ mọi người.
 
Thượng viện Pháp ngày 3/7 thông qua luật cấm dùng võ lực trong giáo dục trẻ em dù không đề ra hình phạt đối với các bậc cha mẹ vi phạm. Xem thêm: https://www.voatiengviet.com/a/4983147.html?nocache=1
 
Ngày 11/04/2019, CNESCO, Hội đồng quốc gia Pháp về đánh giá chính sách học đường, đã công bố một bản báo cáo về trình độ ngoại ngữ của học sinh Pháp. Theo kết quả nghiên cứu của CNESCO, mặc dù học sinh Pháp đã có nhiều tiến bộ trong việc học ngoại ngữ, nhưng kết quả vẫn còn thua các nước châu Âu khác rất nhiều.
 
Hoa hồng, Lys, Cúc, Tulip, Vân môn, hay hoa Mẫu đơn… ai cũng thích có một bình hoa đẹp chưng trong phòng khách. Sắc hoa tươi thắm, hương hoa thơm nồng càng làm gian phòng thêm thanh lịch. Nhưng ít ai biết rằng, những nhành hoa đẹp, hoa thơm ấy lại là những cành « hoa độc » có hại cho sức khỏe và môi trường.
 
Ngoài việc uu tiên tiêu thụ nông phẩm quanh vùng, tự đi hái rau quả ở trang trại, trong vài năm gần đây, người dân ở nhiều đô thị lớn của Pháp muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Phương pháp thủy canh, được cho là xuất hiện từ nền văn minh Maya có từ hơn 2.000 năm TCN, ngày càng được hoàn thiện và trở thành xu hướng chung vừa bảo vệ sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.
 
Đồ vật kết nối Internet ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, từ các loại máy tính, điện thoại thông minh cho đến vật kết nối chăm sóc sức khỏe, trang thiết bị trong nhà, đồ dùng thể thao, đồ chơi …
 
Ngày 14/06/2019, trường đại học Paris Nord, Paris 13, tổ chức lễ trao bằng « Diplôme universitaire - Français langue étrangère » cho các học viên là người tị nạn hoặc đang xin quy chế tị nạn tại Pháp. Đây là những học viên ít nhất đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại đất nước họ trước khi tới Pháp xin tị nạn. Với tấm bằng tiếng Pháp do trường cấp, họ có thể tiếp tục học đại học tại Pháp, hoặc học để có bằng thạc sĩ, tiến sĩ.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngày 15/6 vừa qua, Quỹ Kimmy Duong Foundation đã làm lễ trao học bổng cho các sinh viên gốc Việt có thành tích học tập xuất sắc đồng thời có nhiều hoạt động phục vụ cho cộng đồng ở ngoại ô thủ đô Washington. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, quỹ Kimmy Duong Foundation tiến hành việc trao học bổng cho các sinh viên thuộc thế hệ thứ 2 của người Việt sinh sống trên đất Mỹ hiện đang học tập hoặc đã thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng ở khu vực thủ đô Washington DC. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho các bạn trẻ đã có nhiều nỗ lực trong học tập và các hoạt động xã hội trong năm vừa qua.
 
Ấn Độ cấp nước theo khẩu phần do khô hạn ; « Gái gọi » Thái Lan muốn có một quy chế lao động ; Vương cung Thánh đường Sagrada Familia được cấp giấy phép xây dựng sau 137 năm chờ đợi và Báo New York Times tiết lộ kho dữ liệu âm nhạc vô giá bị mất. Trên đây là những chủ đề chính Tạp chí Thế giới Đó đây tuần này.
 

Vườn trồng rau sạch trong Paris

Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta tận dụng các diện tích bị bỏ trống để trồng rau thơm hay hoa quả.
 
Vy Trần, cô gái gốc Việt chế áo hoodie chống đạn ‘đầu tiên trên thế giới,’ chia sẻ với VOA rằng nếu như cô sinh trưởng trong một gia đình khá giả, chắc chắn rằng cô không có đủ bản lĩnh để sáng tạo và khởi nghiệp.
 
Ba mươi năm sau vụ thảm sát Thiên An Môn, những sinh viên Trung Quốc thoát được súng đạn và xích xe tăng sống lưu vong hầu hết nghĩ rằng « ước mơ » một đất nước dân chủ ngày càng xa dần. Tổ quốc của họ chìm sâu trong độc tài và tuyên truyền thô bạo, vượt tầm quốc gia. Trở lại cuộc đấu tranh bất thành 1989 với Trương Luân và phóng viên Eric Meyer.
 
Suốt 30 năm, sự kiện Thiên An Môn trở thành cụm từ « húy » tại Trung Quốc. Càng đến ngày 04/06 kỉ niệm vụ thảm sát những người đấu tranh đòi dân chủ trên quảng trường Thiên An Môn năm 1989, bộ máy kiểm duyệt Trung Quốc càng hoạt động hết công suất. Âm nhạc không phải là trường hợp ngoại lệ !
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngày chủ nhật 26/5 vừa qua nhằm đúng ngày 22/4 âm lịch, cộng đồng người Việt ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington đã tổ chức lễ hội Bà chúa núi Sam Châu Đốc. Dù được tổ chức trên đất Mỹ, nhưng cũng đã có hàng trăm người bao gồm các cộng đồng người Việt, người Hoa và người Khmer đã tới tham dự một trong những lễ hội được coi là lớn nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu long này.
 
 
Amnesty International hôm nay 29/05/2019 tố cáo: Quân đội Miến Điện đã phạm các « tội ác chiến tranh », « hành quyết không thông qua xét xử » và « tra tấn » đối với một nhóm quân nhân nổi dậy ở bang Rakhine.
 
Lãnh đạo đảng Quốc Xã từng tuyên bố rằng « ai ham muốn tìm hiểu tư tưởng xã hội dân tộc thì trước hết phải biết đến Wagner ». Cha đẻ tác phẩm « Les Maitres chanteurs de Nuremberg » đã được phe Quốc Xã dễ dàng chấp nhận đến mức nhà văn người Đức Thomas Mann, giải thưởng Nobel văn học năm 1929 cũng phải thốt lên rằng « có quá nhiều Hitler trong Wagner ».
 

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại NASA

#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tháng 5 hằng năm tại Mỹ được xem là Tháng Di sản văn hóa Châu Á Thái Bình Dương. Nằm trong chuỗi hoạt động về đa dạng văn hóa, hôm 21/5, cộng đồng người Việt ở ngoại ô thủ đô Washington tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA).
 

Xe ôm núi Cậu

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/5 loan báo muốn chỉnh sửa toàn diện chính sách di trú theo hướng ưu tiên cho những người trẻ thông thạo tiếng Anh và được các công ty Mỹ nhận làm việc, hơn là những di dân dựa vào quan hệ gia đình với công dân Mỹ.
 
Phim ‘Vợ Ba’ đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, bị ngưng chiếu ở trong nước hôm 20/5 sau khi dư luận bày tỏ lo ngại về những cảnh gợi cảm, táo bạo trong phim với vai chính, nữ diễn viên tuổi 13
 
Tại Liên Hiệp Châu Âu, hơn 400 triệu cử tri được vận động đi bầu cử Nghị Viện Châu Âu từ ngày 23 đến ngày 26/05/2019 (tùy theo từng nước), để bầu ra hơn 700 nghị sĩ. Nước Pháp sẽ tổ chức bầu cử vào Chủ Nhật 26/05 để bầu 79 nghị sĩ đại diện cho người dân Pháp tham gia cơ quan lập pháp của Liên Hiệp Châu Âu.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đây là một khu chung cư dành cho người thu nhập thấp điển hình ở ngoại ô thủ đô Washington. Mặc dù các tòa nhà đều đã khá cũ kỹ nhưng có thể thấy không gian sống cho mọi người ở đây là rất thoáng đãng, trong lành. Mỗi gia đình có ít nhất 2 chỗ đỗ xe riêng...
 
Vô tuyến truyền Pháp những năm 1980 có phát một thông điệp đại ý « một ly thì được, ba ly thì tàn đời ». Thế nhưng, dường như dân Pháp vẫn « say sưa ».
 
Ra đời năm 1901, theo sáng kiến của cảnh sát trưởng Paris thời bấy giờ là ông Louis Lépine, cuộc thi Concours Lépine có mục đích cổ vũ, vinh danh các nhà sáng chế tại nước Pháp.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời điểm này đã bước vào hè nên các khu dân cư ở ngoại ô Washington được phủ một màu xanh mát của cây lá. Một khung cảnh tĩnh lặng, yên bình và mát mẻ là điều mà người ta thường thấy ở mỗi góc phố, con đường. Người Mỹ quan niệm không gian sống là phải thật sự yên tĩnh, trong lành, vì thế mà khi xây dựng những khu dân cư như thế này người ta luôn giữ cây xanh lại ở mức tối đa, đồng thời quy hoạch xây dựng những công viên để làm nơi vui chơi tập luyện cho mọi người.
 
Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle loan báo tên của em bé lọt lòng của họ là Archie trong một thông báo đăng trên Instagram.
 

Đi chợ đồ cũ ở Mỹ

#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nếu bạn là tín đồ của những món đồ cũ giá hời thì có thể nói Mỹ là thiên đường dành cho bạn. Tại bất kỳ một khu dân cư nào, bạn cũng có thể tìm thấy những phiên chợ đồ cũ được tổ chức mỗi cuối tuần như thế này. Tại đây người ta bày bán đủ loại mặt hàng từ đồ gia dụng, quần áo, giày dép, mũ nón các loại, thậm chí là cả các loại đồ chơi dành cho trẻ em, hay mỹ phẩm và đồ trang sức cũ với giá gần như cho không.
 

Nghệ sĩ Mỹ và chiến tranh Việt Nam

#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. “Nghệ sĩ phản chiến tại Việt Nam 1965 – 1975” là tiêu đề một cuộc triển lãm vừa được khai mạc tại Trung tâm thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Tới với triển lãm này ấn tượng đầu tiên mà du khách cảm nhận được là các nghệ sĩ Mỹ như muốn kéo công chúng khi đó tới thật gần với cuộc chiến tại Việt Nam để hiểu và cảm nhận nó sâu sắc nhất. Sẽ thế nào nếu cuộc chiến đó nằm ngay trong căn bếp, trong phòng khách hay phía bên ngoài cửa sổ nhà bạn chứ không phải ở đâu đó xa xôi phía bên kia bờ đại dương với những tham vọng của các chính trị gia Mỹ?
 

Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị

Hôm nay, 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito đã kết thúc các nghi lễ thoái vị, chính thức nhường ngôi cho hoàng thái tử Naruhito, sau 30 trị vì nước Nhật. Đây là lần đầu tiên từ hơn hai thế kỷ, một Nhật hoàng thoái vị.
 
Thứ Tư, 01/05/2019, thái tử Naruhito chính thức kế vị vua cha Akihito. Thế nhưng, người mà phụ nữ Nhật Bản quan tâm đến nhiều nhất là thái tử phi Masako. Từ hơn 10 năm qua, bà hầu như vô hình tại Cung điện do bị trầm cảm, kết quả của các đợt căng thẳng thần kinh dai dẳng.
 
Sau Tân Cương, nơi mọi biểu hiện Hồi Giáo bị cấm, nơi có đến 10% tín đồ Hồi Giáo bị ép « học nghề » trong trại lao cải, đến lượt một ngôi làng sát thành phố Lâm Hạ (Linxia), tỉnh tây bắc Cam Túc, nằm trong tầm ngắm của đội quản lý tôn giáo của chính phủ Trung Quốc.
 
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO / OMS), các loại rác thải từ nhựa, hàng điện tử và các hóa chất nguy hiểm, hàng năm gây ra cái chết cho trên một triệu rưỡi người. Một hội nghị quốc tế hôm nay, 30/04/2019, diễn ra tại Genève để tìm cách chống lại nạn ô nhiễm có mặt khắp nơi này.
 
Một ngày trước lễ Lao động 1 tháng Năm 2019, các nghiệp đoàn vốn bị rơi xuống hàng thứ yếu kể từ đầu cuộc khủng hoảng « Áo Vàng », muốn nhân cơ hội biểu dương lực lượng của người lao động hàng năm, để giành lại vai trò. Áo Vàng đe dọa biến Paris thành « thủ đô nổi dậy », còn các nhóm phá phách hứa hẹn một « ngày tận thế ».
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay 30/04/2019 cổ vũ giới trẻ trung thành với Đảng Cộng Sản, trong bài diễn văn kỷ niệm 100 năm « Phong trào Ngũ Tứ » - cuộc biểu tình sinh viên đã đi vào lịch sử đất nước.
 

Nhật hoàng Naruhito chính thức lên ngôi

Tân Nhật hoàng Naruhito, 59 tuổi, chính thức lên ngôi hôm nay, 01/05/2019. Hoàng đế thứ 126 của nước Nhật, với niên hiệu Lệnh Hòa (Reiwa), nguyện tuân theo Hiến Pháp, cam kết luôn « đứng về người dân ».
 
Kể từ 01/05/2019, Venise áp dụng thuế mới, thu thêm phí 3€ cho bất cứ ai đặt chân vào thành phố, bất kể du khách có ngủ lại qua đêm hay không. Biện pháp thu thêm phí du lịch là nhằm để tránh cho Venise bị quá tải trước lượng du khách đông đảo.
 
Ngày 01/05/2019, Nhật Bản chính thức bước vào một triều đại mới « Lệnh Hòa ». Kể từ nửa đêm (theo giờ Nhật Bản), nhật hoàng Akihito, sau 30 năm trị vì, chính thức thoái vị. Hoàng thái tử Naruhito, con trai trưởng, trở thành tân vương Nhật Bản.
 
Theo truyền thống, ngày Quốc Tế Lao Động 01/05 là ngày giới lao động tuần hành trên toàn nước Pháp, đưa ra các đòi hỏi, yêu sách. Năm nay, ngày lễ này diễn ra trong không khí căng thẳng, đặc biệt tại Paris.
 
Hàng trăm ngàn người đã xuống đường hôm qua, 01/05/2019 trên toàn nước Pháp nhân ngày Lễ Lao Động. Cuộc tuần hành nói chung diễn ra một cách ôn hòa. Riêng tại Paris đã xảy các vụ đụng độ lẻ tẻ giữa các thành phần cực đoan với cảnh sát, nhưng đã không có sự cố nghiêm trọng nào.
 
Một thần đồng lập trình của Thung lũng Silicon, năm nay mới 10 tuổi, đã tạo ra hai trò chơi mới nhằm giúp các em bé khác lập trình. Cô bé đã kiếm được hơn 200.000 đô trên toàn thế giới nhờ vào những trò chơi cờ bàn, và đã thành lập một sáng kiến dành cho các bé gái có tên “Girls U Code.”
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cuối tháng tư, cộng đồng người Việt ở ngoại ô thủ đô Washington, Hoa Kỳ, tổ chức chương trình tưởng niệm ngày cuộc chiến tại Việt Nam chấm dứt. Đây là dịp để mọi người cùng nhau nhìn lại biến cố được cho là đen tối nhất của miền nam Việt Nam khi Sài Gòn sụp đổ và hoàn toàn rơi vào tay cộng sản Bắc Việt. Tại buổi tưởng niệm, mọi người cùng nghe lại những chia sẻ của các thế hệ người Việt chứng nhân của sự kiện lịch sử 30/4. Tuy vậy, những dịp như thế này không chỉ là để tưởng niệm về quá khứ mà tất cả những người có mặt ở đây đều có một mong muốn chung về một đất nước Việt Nam tự do-dân chủ, có nhân quyền.
 
Tạp chí Thế giới Đó Đây tuần này xin điểm lại các tin đáng chú ý trong tháng Tư này: Tấn công khủng bố đẫm máu Sri Lanka, phải chăng Daech đang mở rộng ảnh hưởng sang Đông Nam Á ? Nga – Bắc Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức thượng đỉnh tại vùng Viễn Đông Vladivostok kể từ khi Kim Jong Un lên cầm quyền; Trận hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris, một thảm họa kiến trúc lịch sử thế giới.
 
Đã tròn 60 năm từ khi « Le Petit Nicolas / Nhóc Nicolas » chào đời, Nicolas vẫn luôn là một cậu nhóc. Không lớn lên, không già đi, và vẫn đồng hành với biết bao cô cậu bé. Cho dù xã hội đã trải qua bao đổi thay, những câu chuyện đời thường về chú nhóc Nicolas vẫn đưa độc giả khắp nơi trên thế giới trở lại với thời ấu thơhồn nhiên, trong sáng.
 
in tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vào ngày 24/04, quận Fairfax, tiểu bang Virginia, ngoại ô thủ đô Washington đã tổ chức chương trình trao giải thưởng cho các tổ chức và cá nhân đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện năm vừa qua. Nhà Việt Nam, một tổ chức của cộng đồng người Việt trong vùng đã vinh dự được nhận giải thưởng này cho các hoạt động thiện nguyện tại các trung tâm bảo trợ người vô gia cư, các khu nhà chăm sóc, an dưỡng của người già neo đơn.
 
Ngày 23/04/1919, Nghị Viện Pháp thông qua dự luật lao động giảm số giờ làm việc trong ngày từ 10-12 tiếng xuống còn tám giờ mỗi ngày. Một trăm năm sau, chủ đề « thời gian làm việc » trong tuần vẫn luôn là tâm điểm thời sự trong các cuộc tranh luận chính trị và các phong trào đấu tranh của công nhân.
 

Hàng rong ở phố cổ Hội An

 

Khách du lịch Trung Quốc ở Nha Trang

 
Cả nước Pháp đang đồng lòng, chung sức để phục dựng lại Nhà Thờ Đức Bà Paris sau vụ hỏa hoạn hôm 15/04/2019. Trong ngày hôm nay 17/04, chính quyền thông báo các nhà hảo tâm đã đóng góp khoảng 900 triệu euro cho công tác tu sửa. Trong khi đó, các hiệp hội trồng và khai thác rừng, các chủ rừng tư nhân cũng tỏ ý sẵn sàng đóng góp hơn ngàn cây sồi trăm năm tuổi để phục dựng lại phần khung mái nhà thờ đã bị thiêu rụi.
 
Từ vài năm gần đây, giới trồng nho sản xuất rượu vang Bordeaux phải làm quen với những « château » đặc trưng Pháp nhưng mang tên gọi Trung Quốc : Château Lapin d’Or (Thỏ Vàng) thay cho Château Tour Saint-Pierre ở vùng Bordelais ; Château Lapin Impérial (Thỏ Đế Vương) thay cho Château Larteau ở Libourne ; Château Grande Antilope (Đại Linh Dương) thay cho Château Clos Bel-Air ở Saint-Emilion ; Château Antilope tibétain (Linh Dương Tây Tạng) thay cho Château Senilhac ở Médoc.
 

Nhà thờ Đức Bà Paris - "báu vật" kêu cứu

Nhắc tới nước Pháp và kinh đô Paris, không mấy ai không biết đến Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame de Paris theo phong cách gothique, một di sản thế giới được UNESCO xếp hạng. Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame de Paris cũng đã đi vào lịch sử với nhân vật nàng Esmeralda và thằng gù Quasimodo trong tác phẩm văn học kinh điển Notre-Dame de Paris của đại văn hào Victor Hugo.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tử Cấm Thành không phải để lãng quên là trọng tâm một cuộc triển lãm đáng chú ý vừa được mở cửa tại viện bảo tàng Á Châu ở trung tâm thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ. Triển lãm là bộ sưu tập đồ sộ với hàng trăm hiện vật bao gồm những bức chân dung, những bộ triều phục và trang phục của hoàng hậu cùng các cung tần mỹ nữ sống phía trong Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh vào giữa thế kỷ thứ XVII đến đầu thế kỷ thứ XIX khi nhà Thanh chính thức chấm dứt sự tồn tại của mình trong lịch sử.
 
Kể từ ngày 11/04/2019 gần 900 triệu cử tri Ấn Độ bầu lại Quốc Hội. Đúng 5 năm trước Đảng Nhân Dân Ấn Độ BJP của ông Narendra Modi thắng lớn, chiếm đa số tuyệt đối nhờ vào hứa hẹn đem lại cho quốc gia Nam Á này « những ngày mai tươi sáng », một bộ mặt mới cho đất nước trong thời kỳ công nghệ số. Nội các Modi đã thực hiện được những gì ? Chiêu bài kinh tế có đủ sức giúp đảng BJP tiếp tục cầm quyền thêm một nhiệm kỳ nữa ?
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tòa nhà đồ sộ nằm giữa trung tâm văn hóa-học thuật của bang Virginia sát cạnh thủ đô Hoa Kỳ này là khu giảng đường của Trường Kỹ sư Volgenau thuộc đại học danh tiếng George Mason, nơi đào tạo hàng ngàn kỹ sư tài giỏi cung cấp cho các công ty danh tiếng của Mỹ lẫn các tập đoàn uy tín trên thế giới. Nguồn chất xám tốt nghiệp từ khu giảng đường này được đánh giá thuộc nhóm chất lượng hàng đầu và là nguồn nhân lực quan trọng cho những tập đoàn lớn như Boeing, Lockheed Martin, hay Areospace. Tòa nhà mang tên một cặp vợ chồng gốc Việt là ông Long Nguyễn và bà Kimmy Dương...
 
Anh Vũ, một nghệ sĩ hài có tiếng của Việt Nam vừa đột ngột qua đời sau một buổi diễn tại California, Hoa Kỳ, theo truyền thông trong nước và những thông tin mà bạn bè của Anh Vũ chia sẻ trên mạng xã hội.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đây là những công việc hàng ngày của họa sĩ Hoàng Vi Kha trong những giờ rảnh rỗi. So sánh đối chiếu các tư liệu lịch sử thu thập được từ các di tích và tài liệu cổ của Việt Nam để bước đầu phác thảo những chân dung anh hùng trong lịch sử dân tộc và cả các trận chiến quan trọng trong công cuộc bảo vệ đất nước của các bậc tiền nhân. Bộ sách lịch sử bằng tranh về các anh hùng dân tộc do anh khởi xướng giờ đã trở thành một tác phẩm quen thuộc đối với nhiều lớp học sinh theo học tại trường Việt ngữ Thăng Long...
 
Ngày 27/02/2019, ủy viên đặc trách kinh tế của Liên Hiệp Châu Âu Pierre Moscovici cho biết tỉ lệ thất nghiệp ở Liên Âu đã giảm xuống mức thấp nhất, chỉ có 6,6% số người ở độ tuổi lao động, ít hơn cả trước khi châu Âu lâm vào khủng hoảng kinh tế hồi năm 2008. Trong khi đó, tỉ lệ nợ công trung bình của các nước thành viên cũng giảm xuống còn dưới 1% PIB.