TOP WOMEN'S SITES

World LifestyleBustleJezebelRefinery29CosmopolitanMartha StewartGood HousekeepingShe KnowsVogueShapeReader's DigestPreventionAllureElleGlamourSelfAll YouHarper's BazaarWomen's HealthHelloGigglesIn StyleMarie ClaireStyleCasterPure WowWho what wearRackedWoman's DayFitness MagazineredbookMoreW magazineManrepeller

TOP HOME & DECOR SITES

The SpruceHouzzHGTVDIY NetworkCurbedApartment TherapyGood HousekeepingBetter Homes and GardensReal SimpleCountry LivingHometalkSouthern LivingLonnyHouse BeautifulArchitectural DigestBob VilaElle DecorGardening know howMy DomaineDominoFine HomebuildingHomeditCoastal LivingDecoist

TOP FOOD & COOKING SITES

allrecipes.comFood NetworkGeneus KitchenSerious EatsThe kitchnDelish.comTaste of HomeEpicuriousbon appetitMyRecipes.comChowFood52Food & WineYummlyAdd a PinchEating Welldamndelicious.netSkinnyTaste.comSimply RecipesCooking LightCook's IllustratedThe Daily MealBBC Good FoodSaveur

TOP MEN'S SITES

LAD BibleChiveGQEsquireComplexMen's HealthMen's FitnessArt of ManlinessAsk MenBroBibleFashionbeansMuscle & FitnessMaximHi ConsumptionMen's JournalPrimer Magazine

Cách phản ứng của chính quyền đối với sức khỏe, tính mạng của nạn nhân bị ảnh hưởng bởi môi trường nhiễm độc sau vụ cháy nhà máy bóng đèn, phích nước Rạng Đông là ‘vô cảm’, cư dân địa phương nói với VOA Việt ngữ.
 

Đồ ăn và uống "không giới hạn" tại Mỹ Hung

#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nói tới đồ ăn, thức uống không giới hạn tại Mỹ thì đầu tiên phải nhắc tới những tiệm thức ăn nhanh. Tại tất cả những tiệm ăn nhanh với nhiều thương hiệu khác nhau, khách hàng chỉ cần chọn món và đồ uống theo sở thích. Khi phục vụ nhân viên tiệm sẽ mang tới một chiếc ly không theo kích cỡ mà bạn đã chọn như thế này. Nhiệm vụ của bạn là chỉ việc tới quầy đồ uống và lấy thỏa thích các loại khác nhau, nếu uống hết mà còn khát thì lại lấy tiếp; thậm chí có thể lấy thoải mái để mang về nhà sử dụng. Vì thế khi tới với những tiệm đồ ăn nhanh như thế này bạn sẽ chỉ phải gọi đồ uống một lần mà thôi.
 
Tỷ phú, nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, ngày 19/9 loan báo công ty Amazon dự định đạt được mục tiêu đề ra theo thỏa thuận Biến đổi Khí hậu Paris vào năm 2040, tức sớm hơn hoạch định 10 năm.
 
Vũ điệu đeo mặt nạ gần như bị thất truyền Lakhon Khol của Campuchia gần đây được trình diễn tại vùng phụ cận của thủ đô Hoa Kỳ, cách nơi xuất xứ hàng ngàn dặm. Một nhóm những vũ công nghiệp dư đã mang điệu nhảy cổ xưa này đến đây.
 
Tổ chức Ân Xá Quốc Tế ngày 20/08/2019 tố cáo cảnh sát Hồng Kông sử dụng vũ lực một cách quá đáng đối với người biểu tình mong muốn dân chủ. Amnesty International lên án những « chiến thuật điên rồ và phi pháp ». Tổ chức nói đến cả các hành vi « tra tấn ».
 
Ngày 15/04/2019, một đám cháy dữ dội bùng lên thiêu rụi một phần nhà thờ Đức Bà Paris, một kiệt tác kiến trúc gothique thời Trung Cổ, khiến nhiều người sững sờ, bàng hoàng. Suốt 4 tháng qua, thảm họa vẫn được báo chí nhắc tới dưới nhiều góc độ khác nhau, gần đây nhất là về việc khu vực quanh Nhà Thờ Đức Bà bị nhiễm độc chì nặng.
 
Ngày 12/09/2019, các dân biểu Achentina thông qua dự luật tình trạng khẩn cấp lương thực – thực phẩm. Cuối tháng 8/2019, Achentina lại xin Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF giải ngân sớm khoản vay 57 tỉ đô la... Đất nước Achentina lại bước vào một chu kỳ khủng hoảng kinh tế mới : Lần thứ 9 trong lịch sử đất nước. Vì sao đến nông nỗi này ? Lỗi tại ai ? Tại IMF hay tại chính phủ ?
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.Trường Việt ngữ Thăng Long, một trong những ngôi trường được cộng đồng người Việt ở ngoại ô Washington thành lập với tôn chỉ gìn giữ, lưu truyền ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Cuối tuần qua là ngày các em quay lại trường sau kỳ nghỉ hè. Tại các lớp lớn nhất, các em hôm nay bắt đầu được học về lịch sử Việt Nam với các vị anh hùng dân tộc trong các triều đại khác nhau. Đây là lần đầu tiên các em được học về Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Quốc Tuấn hay Lê Lợi và Nguyễn Trãi với những câu chuyện lịch sử cụ thể về mỗi nhân vật huyền thoại này.
 
Đảng cầm quyền Đài Loan ngày 11/9 kêu gọi công dân chớ du hành tới Hong Kong sau khi một người Đài Loan bị bắt tại Trung Quốc với cáo buộc vi phạm an ninh quốc gia.
 

Đổi rác lấy đồ ăn

Rác của người này có thể là bữa ăn của người khác, đối với các dân làng ở Philippines với chương trình đổi rác nhựa lấy gạo, vừa giúp người nghèo vừa bảo vệ môi trường.
 
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự trù công bố một kế hoạch giảm thuế vào giữa năm 2020, một cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc cho biết hôm 13/9 và nói rằng kế hoạch này nhằm giảm thuế đáng kể cho tầng lớp trung lưu.
 
Kẻ trộm đã cuỗm mất một toilet bằng vàng 18 cara đầy đủ chức năng khỏi Dinh Blenheim ở Anh, nơi nó được trưng bày như một tác phẩm triển lãm nghệ thuật, cảnh sát cho biết hôm thứ Bảy.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cuối tuần qua, cộng đồng người Việt ở ngoại ô thủ đô Washinton đã tổ chức chương trình trung thu cho trẻ em các gia đình gốc Việt sinh sống trong vùng. Đến với những chương trình như thế này các em sẽ được cảm nhận một không khí trung thu đặc trưng của Việt Nam với màn múa lân và sự xuất hiện của cả chị Hằng cùng chú Cuội. Hàng trăm gia đình đã tới tham dự chương trình đem đến một không khí ấm cúng, sôi động và vui vẻ không chỉ cho con trẻ mà còn cho ngay cả những phụ huynh đem con tới đây trong dịp đặc biệt này.
 
Nữ tài tử Kiều Chinh là một trong những gương mặt nổi bật của điện ảnh miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Sang Mỹ định cư, bà trở thành một trong những diễn viên gốc Việt nổi tiếng nhất tại Hollywood.
 
« Người Pháp, người Anh, người Đức, người Nga, người Hoa đều có một ngôn ngữ riêng của họ. Còn chúng tôi cũng có thứ ngôn ngữ riêng của chúng tôi : Ngôn ngữ ký hiệu ! Và chúng tôi phải tự hào về điều này ».
 

Châu Âu thí điểm xe buýt không người lái

Các thành phố quanh aBiển Baltic dang thử nghiệm xe buýt không người lái để xem có giúp giảm ùn tắc giao thông hay không.
 

Vùng Paris : Đa dạng sinh thái đang bị đe dọa

Theo báo cáo về Toàn cảnh đa dạng sinh thái của Ile-de-France (Paris và vùng phụ cận), do Cơ quan phụ trách đa dạng sinh thái của vùng Paris (ARB) công bố ngày 20/06/2019, thì hệ sinh thái của khu vực này đang suy thoái nghiêm trọng, cả hệ động vật và thực vật.
 

Ngày Lễ lao động của người Việt ở Mỹ

#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9 hàng năm là ngày Lễ Lao động tại Mỹ. Trong ngày này, người lao động được nghỉ và đây là dịp quý báu để nhiều gia đình tổ chức một chuyến du lịch ngắn ngày bắt đầu từ cuối tuần trước đó. Nhưng cũng có rất nhiều người lựa chọn ở lại nhà quây quần bên gia đình, người thân và bạn bè để tận hưởng những ngày nhàn tản hiếm hoi và thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa mọi người với nhau.
 
Những năm gần đây, người dân Pháp dường như đã có những thay đổi về phương thức tiêu dùng : không chỉ mua hàng mới, nhiều người quan tâm đến các mặt hàng đã qua sử dụng, trao đổi quần áo cũ, thuê đồ đạc, sửa chữa đồ cũ và dùng tiếp cho đến khi hỏng hẳn, không sửa được nữa rồi mới mua sản phẩm khác thay thế. Nhiều thị trường mới được mở ra, thu hút rất nhiều người tiêu dùng.
 

Xe đạp đôi cho người khiếm thị

Đối với nhiều người khiếm thị và thị lực kém, những hoạt động như đạp xe là điều không thể. Tuy nhiên, một tổ chức phi lợi nhuận tên InTandem có trụ sở tại New York đang cố gắng để giúp tất cả mọi người đều có cơ hội đạp xe.
 

Lớp học trong… bệnh viện

Không như bạn bè cùng trang lứa ở các lớp học bình thường, những thành viên của lớp học tại bệnh viện Ung bướu ở Sài Gòn chưa bao giờ có kỳ nghỉ hè hay nôn nao ngóng đợi ngày tựu trường. Học trò của lớp là những bệnh nhi điều trị nội trú đến từ mọi miền của đất nước.
 
Thủ đô VN chứng kiến tình trạng ô nhiễm không khí nhất thế giới hôm 26/8. Ngày 27/8, một hội thảo về không khí HN được tổ chức, các chuyên gia đề xuất nên có Đạo luật không khí sạch.
 

Ngày tựu trường ở Mỹ

#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tuần qua, các trường học ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington đã tất bật chuẩn bị cho năm học mới sau kỳ nghỉ hè. Ngay từ đầu giờ trong ngày tựu trường đã có rất nhiều phụ huynh và con em trong gia đình chờ đợi sẵn trước cổng trường. Trong ngày tựu trường mà ở Mỹ gọi là ngày Open house này, các em học sinh hớn hở đến nhận trường lớp. Ngày này không có đánh trống, không có chào cờ, học sinh cũng không phải mặc đồng phục mà ngày này chỉ đơn giản là ngày để các cháu và phụ huynh đến nhận trường, nhận lớp, nhận thày cô chủ nhiệm và tìm hiểu thời khóa biểu.
 
Những câu chuyện dân gian rợn tóc gáy, hay những truyền thuyết hiện đại luôn khiến trí tưởng tượng của con người ta, đặc biệt là giới trẻ, bay xa. Giờ đây, một tuyển tập các truyện kinh dị ngắn cho trẻ em có tên “Scary Stories to Tell in the Dark” của tác giả Alvin Schwartz và hoạ sĩ Stephen Gammel đang được chuyển thể thành phim bởi nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Guilermo và đạo diễn Anders Ovredal. Trong cuối tuần ra mắt đầu tiên, bộ phim đã thu về hơn 20 triệu đô la, và là minh chứng cho việc thể loại phim kinh dị cho giới trẻ là một mỏ vàng.
 

Áo quần Slow Fashion, mặc bền hơn mua nhiều

Cách đây một thập niên, phong trào Slow Food đã ra đời để chống lại các thức ăn nhanh. Một cách tương tự, xu hướng Slow Fashion (còn được gọi là Sustainable Fashion, Thời trang bền vững) đã trỗi dậy để hạn chế các tác hại về mặt xã hội và môi trường của ngành công nghiệp dệt may.
 
Tại Pháp, thuốc giảm đau, hạ sốt Paracetamol là loại dược phẩm « ngôi sao » trong các hiệu thuốc. Có thể nói, Paracetamol là loại thuốc được người Pháp chuộng nhất. Mỗi năm, các hiệu thuốc bán được tổng cộng một tỉ hộp thuốc có chứa Paracetamol.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Lễ hội văn hóa Việt Nam thường niên VietFest năm nay vừa khai diễn tại Tysons Corner, ngoại ô thủ đô Washington DC của Mỹ, thu hút rất nhiều người tới tham dự bao gồm cả cộng đồng gốc Việt và cộng đồng các sắc dân khác. Tham gia bày bán và giới thiệu những sản phẩm thủ công Việt Nam tại Lễ hội VietFest trong suốt 8 năm qua , bà Phước Hằng cho biết đây là một dịp quý báu để cộng đồng người Việt có thể gặp gỡ và cùng nhau gìn giữ những nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
 

Tảo hôn tại Mỹ

Từ năm 2000 tới 2010, tại Mỹ có khoảng 248.000 trẻ em – có những em chỉ mới 12 tuổi, lập gia đình. Mới năm ngoái, tiểu bang Delaware trở thành địa phương đầu tiên cấm kết hôn dưới 18 tuổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn trẻ vị thành niên bị ép cưới, phải đối mặt với những khó khăn về tài chính và hôn nhân đổ vỡ.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Court House - một khu dân cư nằm cách trung tâm thủ đô Washington khoảng hơn 10 phút lái xe. Rất nhiều chung cư đắt tiền đã được xây dựng ở đây với mức giá thuê hàng tháng cho mỗi căn hộ là từ 2.500 cho tới hơn 4.000 đô la. Mặc dù giá thuê nhà cao như vậy nhưng những chung cư này vẫn là lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ và những người độc thân làm việc trong trung tâm Washington bởi những tiện ích mà nó đem lại; và điều quan trọng nhất là một bến Metro được đặt ngay ở đây giúp mọi người thậm chí không cần phải lái xe mà vẫn có thể đến nơi làm việc chỉ trong vòng trên dưới 20 phút.
 
Với nhiều ưu điểm nổi trội như tiết kiệm năng lượng, giá thành rẻ, dùng được lâu bền …, đèn LED từ năm 1990 đã dần thay thế các loại bóng đèn dây tóc và đèn halogène « truyền thống ». Hiện nay, đèn LED được sử dụng khắp nơi, từ đèn chiếu sáng trong nhà, đèn chiếu sáng ngoài đường, đèn pha ô tô, đèn pin, dây đèn trang trí, đèn màn hình điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng …
 
Hồi đầu năm 2016, Quốc Hội Pháp thông qua luật chống lãng phí thực phẩm, không cho phép các cửa hàng thực phẩm vứt bỏ hàng không bán được, buộc họ phải liên hệ với các hiệp hội từ thiện để thanh lý thực phẩm trước khi hàng hết hạn sử dụng. Nay chính quyền Pháp lại tiếp tục cuộc chiến chống lãng phí, tạo điều kiện phát triển nền kinh tế xã hội và đoàn kết.
 

Từ nhà khoa học thành đầu bếp

Những người nhập cư từ rất nhiều quốc gia tới Mỹ thường làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống với hi vọng thế hệ tiếp theo có thể được học hành đến nơi đến chốn. Một di dân tới từ Trung Quốc đã đi một con đường hoàn toàn ngược lại, từ một nhà nghiên cứu bệnh ung thư trở thành một chủ nhà hàng thành đạt.
 
Bệnh giang mai, bệnh ghẻ, các bệnh nấm da, hay ung thư hắc tố…, người xưa phải hứng chịu nỗi đau da thịt từ những chứng bệnh đó như thế nào? Mời các bạn cùng RFI Tiếng Việt tuần này tham quan bảo tàng « độc nhất vô nhị » tại Paris cũng như trên thế giới : Bảo tàng khuôn đúc bệnh viện Saint-Louis.
 
Tại Pháp, tiếng Việt, cùng với nhiều ngôn ngữ khác, như tiếng Hàn, Cam Bốt, Lào, Ba Lan, Rumani, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch … được coi là những « sinh ngữ hiếm » trong kỳ thi tú tài.
 
Hội nghị cấp Bộ trưởng về Thăng tiến Tự do Tôn giáo diễn ra ở Bộ Ngoại giao Mỹ từ 16 đến 18 tháng này quy tụ sự tham dự của Ngoại trưởng 100 quốc gia và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới, với thông điệp kêu gọi tôn trọng tự do tôn giáo toàn cầu.
 
Ngay từ những ngày đầu của nền cộng hòa ở nước Mỹ, người da trắng giàu có đã có một tiếng nói khá cách biệt trong vận mệnh quốc gia. Những nhà lập quốc như George Washington, Thomas Jefferson hay James Madison đều xuất thân từ những gia đình đại địa chủ giàu có.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cũng như hàng chục năm nay, trước Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ, 04/7, cộng đồng người Việt có buổi họp mặt tại một gian nhà nhỏ ở ngoại ô Washington để sắp xếp, chuẩn bị cho buổi diễn hành tại thủ đô trong ngày lễ trọng đại của nước Mỹ. Năm nay, cộng đồng người Việt tại đây sẽ có khoảng 200 người tham gia lễ diễn hành, nên mọi thứ phải chuẩn bị thật kỹ càng, đầy đủ bao gồm các loại trang phục truyền thống mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam cho tới các loại nước uống, thực phẩm phục vụ mọi người.
 
Thượng viện Pháp ngày 3/7 thông qua luật cấm dùng võ lực trong giáo dục trẻ em dù không đề ra hình phạt đối với các bậc cha mẹ vi phạm. Xem thêm: https://www.voatiengviet.com/a/4983147.html?nocache=1
 
Ngày 11/04/2019, CNESCO, Hội đồng quốc gia Pháp về đánh giá chính sách học đường, đã công bố một bản báo cáo về trình độ ngoại ngữ của học sinh Pháp. Theo kết quả nghiên cứu của CNESCO, mặc dù học sinh Pháp đã có nhiều tiến bộ trong việc học ngoại ngữ, nhưng kết quả vẫn còn thua các nước châu Âu khác rất nhiều.
 
Hoa hồng, Lys, Cúc, Tulip, Vân môn, hay hoa Mẫu đơn… ai cũng thích có một bình hoa đẹp chưng trong phòng khách. Sắc hoa tươi thắm, hương hoa thơm nồng càng làm gian phòng thêm thanh lịch. Nhưng ít ai biết rằng, những nhành hoa đẹp, hoa thơm ấy lại là những cành « hoa độc » có hại cho sức khỏe và môi trường.
 
Ngoài việc uu tiên tiêu thụ nông phẩm quanh vùng, tự đi hái rau quả ở trang trại, trong vài năm gần đây, người dân ở nhiều đô thị lớn của Pháp muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Phương pháp thủy canh, được cho là xuất hiện từ nền văn minh Maya có từ hơn 2.000 năm TCN, ngày càng được hoàn thiện và trở thành xu hướng chung vừa bảo vệ sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.
 
Đồ vật kết nối Internet ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, từ các loại máy tính, điện thoại thông minh cho đến vật kết nối chăm sóc sức khỏe, trang thiết bị trong nhà, đồ dùng thể thao, đồ chơi …
 
Ngày 14/06/2019, trường đại học Paris Nord, Paris 13, tổ chức lễ trao bằng « Diplôme universitaire - Français langue étrangère » cho các học viên là người tị nạn hoặc đang xin quy chế tị nạn tại Pháp. Đây là những học viên ít nhất đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại đất nước họ trước khi tới Pháp xin tị nạn. Với tấm bằng tiếng Pháp do trường cấp, họ có thể tiếp tục học đại học tại Pháp, hoặc học để có bằng thạc sĩ, tiến sĩ.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngày 15/6 vừa qua, Quỹ Kimmy Duong Foundation đã làm lễ trao học bổng cho các sinh viên gốc Việt có thành tích học tập xuất sắc đồng thời có nhiều hoạt động phục vụ cho cộng đồng ở ngoại ô thủ đô Washington. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, quỹ Kimmy Duong Foundation tiến hành việc trao học bổng cho các sinh viên thuộc thế hệ thứ 2 của người Việt sinh sống trên đất Mỹ hiện đang học tập hoặc đã thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng ở khu vực thủ đô Washington DC. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho các bạn trẻ đã có nhiều nỗ lực trong học tập và các hoạt động xã hội trong năm vừa qua.
 
Ấn Độ cấp nước theo khẩu phần do khô hạn ; « Gái gọi » Thái Lan muốn có một quy chế lao động ; Vương cung Thánh đường Sagrada Familia được cấp giấy phép xây dựng sau 137 năm chờ đợi và Báo New York Times tiết lộ kho dữ liệu âm nhạc vô giá bị mất. Trên đây là những chủ đề chính Tạp chí Thế giới Đó đây tuần này.
 

Vườn trồng rau sạch trong Paris

Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta tận dụng các diện tích bị bỏ trống để trồng rau thơm hay hoa quả.
 
Vy Trần, cô gái gốc Việt chế áo hoodie chống đạn ‘đầu tiên trên thế giới,’ chia sẻ với VOA rằng nếu như cô sinh trưởng trong một gia đình khá giả, chắc chắn rằng cô không có đủ bản lĩnh để sáng tạo và khởi nghiệp.
 
Ba mươi năm sau vụ thảm sát Thiên An Môn, những sinh viên Trung Quốc thoát được súng đạn và xích xe tăng sống lưu vong hầu hết nghĩ rằng « ước mơ » một đất nước dân chủ ngày càng xa dần. Tổ quốc của họ chìm sâu trong độc tài và tuyên truyền thô bạo, vượt tầm quốc gia. Trở lại cuộc đấu tranh bất thành 1989 với Trương Luân và phóng viên Eric Meyer.
 
Suốt 30 năm, sự kiện Thiên An Môn trở thành cụm từ « húy » tại Trung Quốc. Càng đến ngày 04/06 kỉ niệm vụ thảm sát những người đấu tranh đòi dân chủ trên quảng trường Thiên An Môn năm 1989, bộ máy kiểm duyệt Trung Quốc càng hoạt động hết công suất. Âm nhạc không phải là trường hợp ngoại lệ !
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngày chủ nhật 26/5 vừa qua nhằm đúng ngày 22/4 âm lịch, cộng đồng người Việt ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington đã tổ chức lễ hội Bà chúa núi Sam Châu Đốc. Dù được tổ chức trên đất Mỹ, nhưng cũng đã có hàng trăm người bao gồm các cộng đồng người Việt, người Hoa và người Khmer đã tới tham dự một trong những lễ hội được coi là lớn nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu long này.
 
 
Amnesty International hôm nay 29/05/2019 tố cáo: Quân đội Miến Điện đã phạm các « tội ác chiến tranh », « hành quyết không thông qua xét xử » và « tra tấn » đối với một nhóm quân nhân nổi dậy ở bang Rakhine.
 
Lãnh đạo đảng Quốc Xã từng tuyên bố rằng « ai ham muốn tìm hiểu tư tưởng xã hội dân tộc thì trước hết phải biết đến Wagner ». Cha đẻ tác phẩm « Les Maitres chanteurs de Nuremberg » đã được phe Quốc Xã dễ dàng chấp nhận đến mức nhà văn người Đức Thomas Mann, giải thưởng Nobel văn học năm 1929 cũng phải thốt lên rằng « có quá nhiều Hitler trong Wagner ».
 

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại NASA

#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tháng 5 hằng năm tại Mỹ được xem là Tháng Di sản văn hóa Châu Á Thái Bình Dương. Nằm trong chuỗi hoạt động về đa dạng văn hóa, hôm 21/5, cộng đồng người Việt ở ngoại ô thủ đô Washington tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA).
 

Xe ôm núi Cậu

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/5 loan báo muốn chỉnh sửa toàn diện chính sách di trú theo hướng ưu tiên cho những người trẻ thông thạo tiếng Anh và được các công ty Mỹ nhận làm việc, hơn là những di dân dựa vào quan hệ gia đình với công dân Mỹ.
 
Phim ‘Vợ Ba’ đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, bị ngưng chiếu ở trong nước hôm 20/5 sau khi dư luận bày tỏ lo ngại về những cảnh gợi cảm, táo bạo trong phim với vai chính, nữ diễn viên tuổi 13
 
Tại Liên Hiệp Châu Âu, hơn 400 triệu cử tri được vận động đi bầu cử Nghị Viện Châu Âu từ ngày 23 đến ngày 26/05/2019 (tùy theo từng nước), để bầu ra hơn 700 nghị sĩ. Nước Pháp sẽ tổ chức bầu cử vào Chủ Nhật 26/05 để bầu 79 nghị sĩ đại diện cho người dân Pháp tham gia cơ quan lập pháp của Liên Hiệp Châu Âu.
 
#VOATIENGVIET Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đây là một khu chung cư dành cho người thu nhập thấp điển hình ở ngoại ô thủ đô Washington. Mặc dù các tòa nhà đều đã khá cũ kỹ nhưng có thể thấy không gian sống cho mọi người ở đây là rất thoáng đãng, trong lành. Mỗi gia đình có ít nhất 2 chỗ đỗ xe riêng...
 
Vô tuyến truyền Pháp những năm 1980 có phát một thông điệp đại ý « một ly thì được, ba ly thì tàn đời ». Thế nhưng, dường như dân Pháp vẫn « say sưa ».