31.01°C
SP_WEATHER_THứ_7
24.57°C / 32.28°C
SP_WEATHER_CHủ_NHậT
24.44°C / 31.27°C
SP_WEATHER_THứ_2
24.53°C / 29.61°C
SP_WEATHER_THứ_3
24.21°C / 28.83°C
SP_WEATHER_THứ_4
24.14°C / 25.96°C
SP_WEATHER_THứ_5
23.98°C / 24.45°C
SP_WEATHER_THứ_6
24.03°C / 27.61°C

Kiểm tra tốc độ Internet Tự Do

Công cụ miễn phí này cho phép bạn đo lường hiệu suất truy cập Internet của mình bằng cách đo luồng dữ liệu được gửi và nhận.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Internet thành công

 • Cắm trực tiếp máy tính của bạn vào bộ định tuyến hoặc modem cáp. Cần khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem (nhấn nút Đặt lại) bất cứ khi nào bạn thay đổi thiết bị được kết nối với nó.
 • Xác minh rằng máy tính của bạn không chạy các tác vụ khác. Điều quan trọng là phải tắt tất cả các ứng dụng, cửa sổ điều hướng và tab. Chỉ cửa sổ kiểm tra tốc độ phải được mở. Mở Trình quản lý tác vụ (trong Windows), nhấp vào tab Ứng dụng và sau đó đóng tất cả các ứng dụng.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng chỉ kiểm tra tốc độ sử dụng kết nối Internet của bạn. Mở Trình quản lý Tác vụ (trong Windows) và nhấp vào tab Mạng để kiểm tra xem biểu đồ Kết nối Khu vực Cục bộ có ở mức không.

Cảnh báo: Việc sử dụng thiết bị di động của bạn để thực hiện kiểm tra tốc độ ở chế độ 3G/LTE/5G có thể tạo ra mức sử dụng lên đến 350 MB tính theo giới hạn sử dụng hàng tháng của bạn.

Giải thích kết quả kiểm tra tốc độ Internet

Tại sao bạn nhận được một tốc độ khác với tốc độ được chỉ định trong kế hoạch của bạn? Có thể có một số lý do tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ.

Một số thiết bị ngoại vi được kết nối cùng một lúc

Kiểm tra tốc độ Internet đo tốc độ của thiết bị đang được sử dụng để kiểm tra chứ không phải tốc độ được cung cấp cho nhà bạn thông qua bộ định tuyến hoặc modem.

Hãy coi nó giống như một mạng lưới đường bộ: nhà của bạn được kết nối với Internet bằng đường cao tốc — tốc độ của gói mà bạn đã chọn với Nhà cung cấp dịch vụ Internet — chia thành nhiều làn đường đi đến từng thiết bị của bạn.

Kiểm tra tốc độ của Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn đo tốc độ của một làn đường, hay nói cách khác là tốc độ của một thiết bị duy nhất chứ không phải của đường cao tốc hoặc tốc độ tổng thể về nhà của bạn. Đó là lý do tại sao tốc độ đo được thường thấp hơn tốc độ được chỉ định trong kế hoạch của bạn.

Các kế hoạch của Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn có thể thiết kế để đáp ứng đồng thời nhu cầu của nhiều thiết bị ngoại vi ngốn băng thông và băng thông quá quan trọng để quản lý bởi một thiết bị.

Sự cố về phạm vi phủ sóng gây ra sự cố sụt nguồn

Nếu kết quả kiểm tra tốc độ Internet của bạn cho thấy tốc độ đó thấp hơn tốc độ Wi-Fi mà bạn mong đợi từ thiết bị của mình, điều đó có thể có nghĩa là có vấn đề về vùng phủ sóng. Đưa thiết bị của bạn lại gần điểm truy cập wifi hoặc bộ định tuyến và chạy thử nghiệm lại để xem tốc độ có tăng không. Nếu không, hãy cố gắng tối ưu hóa kết nối Wi-Fi của bạn.

%MCEPASTEBIN%

Thiết bị hoặc cài đặt của bạn đang làm cho luồng kết nối chậm hơn

Các yếu tố sau có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra tốc độ của bạn.

 • Vị trí của điểm truy cập Wi-Fi hoặc bộ định tuyến: Khoảng cách và các chướng ngại vật giữa thiết bị đang được kiểm tra và điểm truy cập Wi-Fi hoặc bộ định tuyến có thể có tác động đáng kể đến mạng Wi-Fi.
 • Số lượng thiết bị được kết nối: Nếu quá nhiều người dùng được kết nối cùng một lúc, điều này có thể làm chậm Mạng gia đình của bạn.
 • Thiết bị của bạn cũ như thế nào: Thiết bị mới hoạt động tốt hơn thiết bị cũ. Công nghệ, cụ thể là loại bộ xử lý, bo mạch chủ, ổ cứng và RAM, ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ thiết bị của bạn.
 • Khả năng và thiết lập của thiết bị: Nếu bạn chạy kiểm tra tốc độ từ thiết bị có khả năng tốc độ thấp hơn gói của bạn, kết quả sẽ bị giới hạn ở tốc độ gần đúng của thiết bị.
 • Loại và phiên bản trình duyệt: Đảm bảo rằng trình duyệt Internet của bạn được cập nhật.
 • Ứng dụng và quy trình nền: Những thứ như sao lưu, cập nhật, trò chơi, chương trình chống vi-rút và tường lửa đều có thể làm chậm tốc độ.
 • Sử dụng mạng ảo riêng (VPN): Tốc độ được kiểm tra sẽ bị giới hạn ở tốc độ của VPN.
 • Đối với hệ điều hành của bạn, hiệu suất của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản bạn đang chạy và nếu hệ điều hành đó được cập nhật.
%MCEPASTEBIN%

Trang web bạn truy cập làm chậm hiệu suất mạng

Một số lỗi chậm có thể do trang web được sử dụng để chạy kiểm tra tốc độ, tùy thuộc vào:

 • Tốc độ của trang web
 • Lượng truy cập trên một trang web cùng một lúc (không nhất thiết phải từ trang chủ của bạn)
%MCEPASTEBIN%